Phong thủy giếng nước trước cửa nhà có tốt không?

thumbnail-noi-that-hoang-ha-home

Nhiều người nghĩ rằng việc khoan giếng nước trước nhà sẽ giúp thuận tiện cho quá trình sinh hoạt, đặc biệt là những người làm công việc đồng áng ở những vùng thôn quê vì có thể tiện rửa chân tay sạch sẽ trước khi bước vào nhà. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia về phong thủy, giếng nước đặt trước cửa nhà chỉ tiện lợi cho sinh hoạt nhưng lại không tốt về mặt phong thủy.

Việc đào giếng trước nhà sẽ phạm vào hướng của ngôi nhà và trong phong thủy nhà ở, hướng nhà đóng vai trò quan trọng vì vượng khí sẽ theo hướng tốt vào nhà và tà khí “bay” vào nhà nếu chọn hướng nhà xấu. Do đó, đào giếng trước cửa nhà có thể ảnh hưởng đến hướng nhà, gia chủ cần lưu ý và cẩn thận trước khi thực hiện công việc này để tránh điềm xui cho gia đình.

Bạn Đang Xem: Phong thủy giếng nước trước cửa nhà có tốt không?

Để đặt giếng trước nhà một cách tốt nhất, gia chủ có thể chọn vị trí bên trái của ngôi nhà. Vị trí bên trái là hướng Thanh Long – hướng đại diện cho hành Thủy, tức là nước nên vị trí này được xem là hợp phong thủy với ngôi nhà. Trường hợp chủ nhà muốn đào giếng trước nhà ở phía bên phải thì cần xem xét kỹ càng cung mệnh, hướng nhà để không ảnh hưởng đến cuộc sống và vận may của gia chủ.

Cách chọn vị trí giếng nước trước nhà theo phong thủy

Xem Thêm : Hướng Dẫn cách Chọn Tượng Bàn Thờ Chúa và Kích thước Phù Hợp

Trong phong thủy, giếng nước mang ý nghĩa quan trọng bởi nó tượng trưng cho cực âm của ngôi nhà. Do vậy, một ngôi nhà tốt thì phải luôn cân bằng giữa hai yếu tố âm và dương. Việc khoan giếng sẽ tác động không nhỏ đến mạch khí và mạch nước ngầm, vì vậy việc chọn vị trí khoan giếng rất quan trọng để đảm bảo tính cân bằng âm – dương và tránh cho căn nhà phạm phải những thế xấu.

Theo đó, các cung và phương vị tốt để đặt giếng nước bao gồm:

 • Giếng đặt ở cung Khôn (hướng Tây Nam): Khoan giếng ở vị trí cung này sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp nhiều bình an, hanh thông về tài lộc và sinh phú quý.
 • Giếng đặt ở Cung Tốn (hướng Đông Nam): Đặt giếng theo cung này sẽ mang đến cho tài lộc dư dả và vạn sự bình an cho chủ nhà.
 • Giếng đặt ở phương Hợi (hướng Tây Bắc): Giếng được đặt ở phương vị này giúp cho gia chủ luôn được thịnh vượng và sung túc.
 • Giếng đặt ở phương Nhâm (hướng Bắc): Chọn vị trí khoan giếng ở phương này là cách giúp chủ nhà có được tiền bạc dồi dào và công việc làm ăn phát tài, phát lộc.
 • Giếng đặt ở phương Quý (hướng Bắc): Đây là vị trí tốt để đặt giếng nước trước nhà, giúp cho gia chủ luôn vượng tài lộc và gặp vận may trên con đường phát triển sự nghiệp.
 • Giếng đặt ở phương Tỵ (hướng Đông Nam): Vị trí này không những mang lại cho gia chủ hanh thông về đường công danh mà còn giúp cho các thành viên trong nhà thuận lợi trong công việc.
 • Giếng đặt ở phương Bính (hướng Nam): Giếng được đặt tại vị trí phương vị này thì gia đình sẽ có người làm quan to.
 • Giếng đặt ở phương Đinh (hướng Nam): Đặt giếng tại phương Đinh giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, đặc biệt là con cái trong nhà “công thành danh toại”.
 • Giếng đặt ở phương Mùi (hướng Tây Nam): Đây là vị trí tốt để chủ nhà có được cuộc sống giàu sang và sung túc.
 • Giếng đặt ở phương Canh (hướng Tây): Theo phong thủy, giếng nước ở vị trí phương Canh sẽ mang lại giàu có cho gia chủ.
 • Giếng nước đặt ở phương Tân (hướng Tây): Đây cũng là vị trí tốt để gia đình luôn hạnh phúc và yên ấm.

Ngoài ra, bạn cần chú ý không đặt giếng ở phương vị kiêng kỵ để tránh gặp vận khí xấu về gia đạo, tiền tài, sức khỏe,… Một số phương vị bạn cần lưu ý là: phương Thân (hướng Tây Nam), phương Tuất (hướng Tây Bắc), phương Dậu (hướng Tây), phương Tý (hướng Bắc), phương Khảm (hướng Bắc), phương Cấn (Đông Bắc), phương Dần (hướng Đông Bắc), phương Sửu (hướng Đông Bắc),…

Xem Thêm : Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê: Các thủ tục nhập trạch đầy đủ 2024

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.


Hoàng Hà HOME là thương hiệu uy tín về thiết kế và thi công nhà ở, chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy tối ưu nhất để tạo nên không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tại Hoàng Hà HOME để khám phá thêm các dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Hãy để Hoàng Hà HOME trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình xây dựng tổ ấm của bạn!

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Phong thuỷ