Những loại gỗ có vân đẹp nhất trong tự nhiên

Những loại gỗ có vân đẹp nhất trong tự nhiên

Vân gỗ là yếu tố tạo nên giá trị đặc biệt của một cây gỗ tự nhiên. Các loại gỗ có vân đẹp luôn được khách hàng săn đón không chỉ vì thẩm mỹ mà còn vì chúng thể hiện sự giàu có và đẳng cấp của ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về các loại gỗ tự nhiên sở hữu những đường vân độc đáo nhất trong bài viết này!

Mỗi loài gỗ sẽ có hình dạng và màu sắc vân khác biệt

Bạn Đang Xem: Những loại gỗ có vân đẹp nhất trong tự nhiên

Tổng hợp những loại gỗ có vân đẹp nhất

Gỗ tự nhiên có giá trị cao hơn gỗ công nghiệp không chỉ vì tính bền mà còn vì hình dáng vân độc đáo. Để có những hình dạng vân ấn tượng, cây gỗ phải trải qua quá trình biến đổi hóa – lý – sinh học rất dài. Vân gỗ được hình thành từ những chất hữu cơ tích tụ trong các gỗ lõi cùng các tế bào không có khả năng dẫn nước và muối. Chúng là món quà của thiên nhiên với vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng.

Các sản phẩm nội thất trông sẽ rất ấn tượng với những đường vân độc đáo này

Hiện nay, có một số loại gỗ có vân đẹp nhất như:

  • Gỗ trắc
  • Óc chó
  • Giáng hương
  • Gỗ dổi
  • Gỗ căm xe
  • Lim
  • v.v.

Thiết kế mẫu sàn gỗ tự nhiên tuyệt đẹp

Đặc điểm của từng loại vân gỗ đẹp

Xem Thêm : Tìm hiểu về kích thước bàn ăn 10 người tiêu chuẩn cho mọi nhà

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phân biệt, các loại gỗ có vân đẹp nhất có đường vân khác nhau.

1. Vân gỗ trắc

Gỗ trắc là loại gỗ lớn, sinh trưởng chậm và có tuổi thọ lớn, đặc biệt cho ra những thớ gỗ đẹp. Chính vì vậy, gỗ trắc có giá trị cao. Chúng có nhiều màu sắc như đen, đỏ, vàng… với những đường vân đẹp và cứng, đảm bảo cho sản phẩm nội thất không bị biến dạng hay nứt sau khi hoàn thiện.

Gỗ trắc là loại gỗ có tuổi thọ lớn cùng những đường vân uốn lượn tuyệt đẹp

2. Gỗ óc chó

Loại gỗ quý này được rất nhiều người ưa chuộng. Gỗ óc chó được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ nội thất nhập khẩu. Tại Việt Nam, một số nơi đã tiến hành ươm trồng loại gỗ này, nhưng chất lượng kém, rất ít cây đạt tiêu chuẩn. Gỗ óc chó có màu sắc tự nhiên sang trọng. Vân gỗ to, rõ. Có thể bắt gặp óc chó có vân gỗ dạng lượn sóng mềm mại hoặc cuộn xoáy độc đáo. Chính những đặc điểm này khiến trong thiết kế nội thất chung cư, này là loại gỗ được nhiều người ưa chuộng.

Mẫu tủ bếp gỗ óc chó sang trọng

3. Gỗ hương

Gỗ giáng hương được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm ở Việt Nam vì không chỉ có vân đẹp mà còn có hương thơm đặc trưng. Gỗ giáng hương có màu nâu hồng và trở nên bóng đẹp theo thời gian, có những đường vân hình xoăn hoa và thớ gỗ nhỏ.

Gỗ hương là một trong những loài gỗ có màu sắc và vân gỗ đẹp trong tự nhiên

4. Vân gỗ sưa

Xem Thêm : 13 giải pháp tuyệt vời để khắc phục nhược điểm phòng ngủ không có cửa sổ

Sưa được xem là một loại gỗ quý. Chúng có chất lượng tốt, vân gỗ đẹp và mùi thơm tự nhiên. Gỗ sưa có tới 4 mặt vân, trong khi các loại gỗ khác chỉ có 2. Vân gỗ sưa rõ, màu sậm tạo nên vẻ sang trọng tự nhiên.

Vòng tay làm từ gỗ sưa - một trong những loại gỗ có vân đẹp nhất

5. Vân gỗ lim

Được xem là một trong những loại gỗ quý với độ rắn chắc và khả năng chịu đựng cao cùng khả năng chống mối mọt. Vân gỗ lim cực kỳ đẹp mắt với dạng xoắn kép hoàn hảo.

Bộ bàn ghế gỗ lim cao cấp và sang trọng cho không gian phòng khách

Mong rằng với những thông tin miêu tả về các loại gỗ có vân đẹp nhất sẽ giúp bạn có thêm thông tin và có thể đưa ra lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất. Cảm ơn đã theo dõi!

Xem thêm: giường ngủ tân cổ điển

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Tin tức