7 Điều Kiêng Kỵ Khi Thờ Phật Trong Nhà: Bí Quyết Mang Bình An và Phát Tài

 

Trong mỗi gia đình theo Đạo Phật thường sẽ có bàn thờ Tượng Phật để cầu xin bảo hộ Bình An và Phát Tài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều kiêng kỵ bắt buộc để tránh phạm húy, rước hoạ vào thân. Người ta có câu, phật pháp đại từ, đại bi. Tại sao vi phạm các điều đại kỵ lại rước hoạ vào thân? Bởi vì, Phật đâu có hại ai bao giờ.

Điều 1: Đặt Bàn Thờ Phật Ở Vị Trí Cao Nhất

Bàn thờ Phật phải đặt cao nhất, vị trí sạch sẽ thanh tịnh, đồ cúng giường phải là đồ chay, hương hoa bánh kẹo và phải thường xuyên dọn dẹp, trái cây, đồ cúng phải rửa sạch sẽ. Nếu đặt ở vị trí thấp hoặc cúng đồ mặn cho phận, sẽ là vi phạm điều đại kỵ đầu tiên và nghiêm trọng nhất.

Bạn Đang Xem: 7 Điều Kiêng Kỵ Khi Thờ Phật Trong Nhà: Bí Quyết Mang Bình An và Phát Tài

Điều 2: Thỉnh Tượng Phật Tại Chùa

Tượng mới thỉnh về cần phải đem đến chùa, tự, viện để các tăng ni, chư tôn chứng và khai nhãn cho những tượng này. Nếu tượng Phật trong nhà đã cũ hoặc bị hư, bể khi muốn thay đổi tượng mới cần đem tượng cũ gửi vào chùa. Trong chùa sẽ có nơi để thờ phụng hoặc nhập cốt tượng đang đúc khác. Tuyệt đối không đốt, bỏ thùng rác, bỏ xuống sông…

Điều 3: Chọn Vị Trí Đặt Tượng Phật Cẩn Thận

Xem Thêm : Cách Treo Tranh Mã Đáo Thành Công: Rước Tài Lộc, May Mắn

Vị trí đặt tượng Phật phải là vị trí trang nghiêm, không đặt trong phòng ngủ, tránh xa bếp, nhà vệ sinh. Phía sau phải có chỗ dựa chắc chắn và vững chãi. Hướng ban thờ Phật nên hợp với hướng của gia chủ.

Điều 4: Dọn Dẹp Và Thắp Hương Hàng Ngày

Thắp hương và lau dọn hàng ngày, dùng nước sạch, rượu, nước lá bưởi để lau chùi. Đèn trên bàn thờ phải luôn bật để thu hút năng lượng. Khi lau chùi, dọn dẹp phải chú ý hạn chế tối thiểu việc di chuyển bát hương hoặc tượng Phật. Tốt nhất là không di chuyển tượng phật và bát hương.

Điều 5: Đặt Tượng Phật Đúng Thứ Tự

Vị trí các tượng phật phải đặt đúng thứ tự, vị trí cao thấp khác nhau. Ví dụ: Tượng Tây Phương Tam Thánh cần thờ chung một bàn thờ, chung bậc không để tượng cao tượng thấp hoặc tượng to tượng nhỏ.

Điều 6: Đặt Tượng Phật Trên Xe Ô Tô

Nếu để tượng Phật trong xe ô tô nên đặt ở vị trí phía trước đầu xe để giúp gia đình luôn bình an. Tượng phật có thể quay về phía trước hoặc quay về phía tài xế đều được. Tuyệt đối không đặt tượng phật ở cuối xe. Khi trời nắng phải chú ý che nắng cho Phật.

Điều 7: Tránh Các Vị Trí Không Nên Đặt Tượng Phật

Xem Thêm : Gợi ý cách kê giường ngủ hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Ngoài ra, còn có một số vị trí không nên có hình tượng Phật: Xăm hình tượng Phật lên người, làm tượng Phật treo vào móc chìa khóa, bỏ hình ảnh, tượng Phật vào ví, bóp… Đây đều là những vị trí dễ bị dơ bẩn không nên để tượng Phật.

Phật không đòi hỏi phải nhà giàu sang hay nghèo khó. Chỉ cần luôn kính trọng ngài, để ngài trong tâm mình thì khắc biết cách để thờ cúng ngài một cách đúng nhất. Chúc quý vị luôn bình an và may mắn.

Hoàng Hà HOME, chuyên cung cấp các loại tượng Phật thờ cúng. Hãy tới với chúng tôi để tìm kiếm những mẫu tượng Phật phù hợp với gia đình bạn.

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Phong thuỷ