Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mua Đất Làm Nhà Bạn Cần Biết

Những điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà bạn cần biết

Khi bạn quyết định xây nhà, việc xem phong thủy đất và tuổi của gia chủ không đủ. Bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau đây để tránh những vận xui trở thành hiện thực trong cuộc sống của bạn.

Việc mua đất để xây nhà là một quyết định trọng đại trong đời người. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Vậy những điều kiêng kỵ đó là gì?

Bạn Đang Xem: Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mua Đất Làm Nhà Bạn Cần Biết

9 Điều Kiêng Kỵ Khi Mua Đất Làm Nhà

Không Mua Đất Làm Nhà Chỗ “Tử Khí”

Theo quan niệm phong thủy, “tử khí” là nơi không có gió, tức là không nên xây nhà ở nơi không có luồng gió. Nếu xây nhà ở nơi khí chết, không có sự lưu thông của khí, các thành viên trong gia đình dễ gặp vấn đề về sức khỏe, bệnh tật, ốm đau.

Tuy nhiên, cũng không nên xây nhà ở nơi “tán khí”, tức xây ở vị trí thông gió quá lớn, môi trường không khí thường thay đổi làm con người khó thích nghi. Những luồng khí độc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Không Mua Đất Làm Nhà Nằm Trên Hoặc Dưới Dốc

Không mua đất làm nhà nằm trên hoặc dưới dốc là một trong những điều kiêng kỵ quan trọng khi mua đất làm nhà. Nếu nhà nằm trên dốc, bạn sẽ cảm thấy mất vững chắc, không an toàn. Nếu nhà nằm dưới dốc, âm khí sẽ tích tụ, thành viên trong gia đình dễ gặp vấn đề về sức khỏe và rủi ro đối với sinh mạng.

Ngoài ra, vị trí như vậy cũng dễ bị sạt lở khi có thiên tai, không thuận lợi cho việc lưu thông sinh khí trong nhà.

Không nên chọn đất làm nhà trên dưới dốc

Đất Trong Ngõ Cụt

Theo sách phong thủy, luồng khí tốt thường tốt và mạnh ở đầu ngõ. Khi đi vào bên trong, luồng khí sẽ yếu đi. Do đó, nếu mua đất làm nhà ở cuối ngõ, năng lượng tích cực sẽ tiêu tán và dần biến mất. Đặc biệt, đường dài và quanh co càng làm luồng khí bị thất thoát nhiều hơn.

Ngoài ra, nhà cuối ngõ sẽ gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt và đi lại. Trong trường hợp xảy ra cháy nổ, lực lượng chức năng khó tiếp cận hiện trường.

Tránh Mua Đất Làm Nhà Sát Lề Đường

Xây nhà sát lề đường sẽ khiến gia chủ phải chịu bụi bặm, tiếng ồn và cảm giác không yên ổn. Vì lòng đường là nơi có các luồng xung sát, dòng khí mạnh từ đường thẳng vào nhà. Vị trí như vậy không bao giờ yên ổn. Khi xây nhà sát lề đường, các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh đau đầu, suy nhược cơ thể và các vấn đề về đường hô hấp.

Xem Thêm : 10+ Mẫu Vách Ngăn Cầu Thang Phòng Khách Đẹp và Xu Hướng 2024

Tránh mua đất làm nhà sát lề đường

Thêm một điều nữa, khi xây nhà xong, người ta thường gọi là “nhà bị cưa chân”. Phong thủy cho rằng đó là tình huống cực kỳ xấu, dễ gặp nhiều vận xui. Nhà này thường xảy ra tai nạn giao thông, kinh doanh thất bại, và tài chính bế tắc.

Tránh Mua Đất Làm Nhà Ở Khu Vực Nhiều Dây Điện

Ai cũng không muốn nhà mình chật chội với hàng tá dây điện, phải không? Vì vậy, khi mua đất làm nhà, tránh khu vực có nhiều dây điện, đặc biệt là đường cao thế.

Những vị trí như vậy rất nguy hiểm khi thời tiết thay đổi, sấm sét có thể gây tổn hại đến sinh mệnh của người sống trong nhà. Ngoài ra, từ trường của dòng điện cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Tránh gần nguồn điện cao thế

Vì vậy, hãy lưu ý điều này. Nếu không thể tránh, hãy xây nhà có khoảng cách an toàn với hệ thống đường dây điện và nên thiết kế cột thu lôi để phòng tránh những trường hợp xấu nhất.

Tránh Những Mảnh Đất Trước Đây Là Hố Sâu, Giếng, Ao

Điều kiêng kỵ tiếp theo mà bạn cần lưu ý là không nên chọn những mảnh đất trước đây là hố sâu, giếng, ao có độ trũng sâu. Vì khi đặt móng xây nhà, độ chịu lực của đất và sự vững chắc của công trình sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong thời gian dài, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến công trình.

Theo phong thủy, nước có tính lưu động, là một dòng chảy luôn hoạt động. Địa khí bị nước xông vào sẽ bị ngưng tụ. Khí ẩm từ nước làm cho âm khí của mảnh đất trở nặng, gây tác động xấu đến sức khỏe và tài lộc của người sống trong nhà.

Tránh những mảnh đất trước đây là hố sâu, giếng, ao

Không Mua Đất Xây Nhà Gần Đền Chùa, Nghĩa Địa

Những khu vực này thường có âm khí rất nặng. Do đó, hãy kiêng kỵ khi mua đất làm nhà ở gần đền chùa, nghĩa địa vì linh khí sẽ bị hút hết, không có lợi cho con người. Thêm vào đó, khi bạn xây nhà gần khu vực này, thường sẽ có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, làm ô nhiễm không khí, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, hãy tránh xa những khu vực này khi chọn đất làm nhà.

Tránh Mua Những Mảnh Đất Có Hình Tam Giác

Xem Thêm : Vách Ngăn Phòng Khách Kết Hợp Bàn Thờ -PK001

Mảnh đất có hình tam giác hoặc được gọi là “đầu voi đuôi chuột” không được coi là tốt trong phong thủy. Mảnh đất hình tam giác thường có các điểm nhọn, tạo cảm giác như lưỡi dao, dễ làm con người không yên ổn, gây xung đột và dễ gây cháy. Mảnh đất đầu to và hậu nhỏ sẽ làm công việc trở nên khó khăn và không thuận lợi.

Hơn nữa, những vị trí đất như vậy không có khả năng tạo ra luồng khí tốt cho gia chủ. Luồng khí tốt vào ngôi nhà khó tụ lại và mau chóng tan biến.

Tránh mua những mảnh đất có hình tam giác

Chọn Đất Làm Nhà Tránh Đường Hình Chữ Đinh

Đường hình chữ Đinh, có hình dáng như “(丁)”, không được coi là tốt trong phong thủy. Nhà nằm trên đường hình chữ Đinh thường gặp nhiều vận xui, không thuận lợi. Đường chữ Đinh hướng ngoại và hướng nội đều không tốt, nhưng đường chữ Đinh hướng nội được xem là xấu nhất, có thể mang lại tai họa và ảnh hưởng đến tính mạng gia chủ vì không nên đâm thẳng vào phòng ốc.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến phần dương trạch của ngôi nhà để xem có ảnh hưởng đến tài lộc và hạnh phúc của gia đình hay không. Phần dương trạch là phần từ nền nhà trở lên, liên quan mật thiết đến tài lộc và hạnh phúc của con người. Do đó, lưu ý xây nhà với nền nhà cao phía trước và thấp phía sau, tránh tình trạng bất cân xứng.

Chọn đất làm nhà tránh đường hình chữ Đinh

Khi dương trạch của ngôi nhà tốt, mọi việc sẽ thuận lợi, gia đình mạnh khỏe và không gặp rủi ro không đáng có, mang lại không gian sống thanh bình.

Những điều kiêng kỵ này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro phong thủy và mang lại may mắn cho căn nhà của bạn. Hãy ghi nhớ và áp dụng những nguyên tắc này khi mua đất làm nhà để đảm bảo hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Lưu ý: Bạn đang đọc bài viết của Hoàng Hà HOME. Hãy truy cập Hoàng Hà HOME để biết thêm thông tin và các dịch vụ về thiết kế và xây dựng nhà ở.

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Tin tức