Ngọn lửa bếp gas công nghiệp: Bí quyết nhận biết và sử dụng một cách hiệu quả

Ngọn lửa bếp gas công nghiệp như thế nào là tốt?

Bếp gas công nghiệp với ngọn lửa cháy màu xanh thường được chúng ta sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có nhiều màu sắc khác nhau của ngọn lửa và chúng mang ý nghĩa gì? Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng Hoàng Hà HOME tìm hiểu.

Nhiệt độ của ngọn lửa

Ngọn lửa màu xanh của bếp gas công nghiệp cháy là do sự kết hợp giữa khí tự nhiên (khí metan) và khí gas LPG (propane). Cả hai loại khí này đều tạo ra một màu ngọn lửa xanh tương tự nhau. Màu xanh của ngọn lửa khí metan có nhiệt độ khoảng 1.960 ° C.

Bạn Đang Xem: Ngọn lửa bếp gas công nghiệp: Bí quyết nhận biết và sử dụng một cách hiệu quả

Khi cháy hoàn toàn, màu xanh của ngọn lửa khí LPG (Propane) có nhiệt độ khoảng 1.980 ° C, cao hơn 20 ° C so với màu xanh tự nhiên. Màu xanh lam xuất hiện khi có đủ oxy, đồng nghĩa với việc đốt cháy khí một cách hoàn toàn, không lãng phí gas và tiền. Tuy nhiên, nếu ngọn lửa chuyển sang màu vàng hoặc đỏ, điều đó có thể là dấu hiệu của sự cố thiết bị.

Nhiệt độ màu ngọn lửa
Ảnh minh họa

Biểu đồ nhiệt độ màu ngọn lửa

Trên biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy rõ nhiệt độ của các màu ngọn lửa khí khác nhau. Màu xanh của ngọn lửa khí LPG – propane có nghĩa là nó cháy ở nhiệt độ khoảng 1.980 ° C. Màu xanh tự nhiên của khí metan có nghĩa là nó cháy ở khoảng 1.960 ° C.

Xem Thêm : Gỗ nhóm 4: Từng cảm xúc độc đáo về chất liệu nội thất đẳng cấp

Màu vàng hoặc màu của khí LPG hoặc khí tự nhiên là biểu hiện của quá trình đốt cháy không hoàn toàn và khí thải carbon monoxide. Một ngọn lửa màu vàng chỉ cháy ở khoảng 1.000 ° C.

Biểu đồ nhiệt độ màu ngọn lửa khí

Khí ga Màu Ngọn lửa Nhiệt độ
LPG (propan) Xanh da trời 1.980 ° C
Khí thiên nhiên (Khí metan) Xanh da trời 1.960 ° C
LPG hoặc khí thiên nhiên Vàng 1.000 ° C

Bên cạnh việc hiểu về màu sắc của ngọn lửa, chúng ta cũng cần quan tâm đến việc bảo dưỡng và sử dụng đúng các thiết bị gas của chúng ta. Điều này giúp cho việc sử dụng an toàn và tiết kiệm.

Vậy bây giờ bạn đã hiểu vì sao ngọn lửa của bếp gas lại có các màu khác nhau. Hãy lưu ý và chăm chỉ bảo dưỡng thiết bị của bạn để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong sử dụng.

Xem Thêm : 25+ Ý Tưởng Trang Trí Mảng Tường Cầu Thang Đẹp Ấn Tượng Nhất

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp hoặc có nhu cầu mua gas mới, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911 971 949 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Tại sao khí gas công nghiệp (LPG) là lựa chọn hàng đầu cho sơn tĩnh điện?

Hoàng Hà HOME

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Tin tức