Mít Tứ Qúy

Mít Tứ Qúy

Giống cây mít nghệ tứ quý: Vẻ đẹp thần kỳ

Cây mít tứ quý là một loại cây ăn trái miền nhiệt đới với nhiều ưu điểm đặc biệt. Loại cây này rất thích nóng và ẩm, có khả năng chịu đựng nắng hạn tốt và không chịu úng. Đặc biệt, loại mít này cũng ít bị sâu bệnh, giúp việc trồng cây trở nên dễ dàng.

Mít nghệ tứ quý được biết đến là một trong những giống mít có giá trị kinh tế cao. Loại mít này có khả năng ra hoa quanh năm mà không cần phải sử dụng thuốc kích thích. Trái mít có vỏ màu vàng tươm mật, thịt múi dày cùi, ăn giòn và ngọt, thơm phức. Ngoài ra, mít tứ quý cũng có sản lượng cao và chăm sóc dễ dàng. Đặc biệt, giống mít nghệ tứ quý đã được Viện Nghiên Cứu Cây Ăn Quả Miền Nam công nhận và giành giải thưởng “ngày hội cây-trái ngon-an toàn và sản phẩm nông nghệp” trong 10 năm liền từ 2000 đến 2010 [^1^].

Bạn Đang Xem: Mít Tứ Qúy

Cây giống mít nghệ tứ quý

Mít Tứ Quý

Cây mít nghệ tứ quý được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt. Điều kiện để trồng cây giống này là cây phải đạt chiều cao tối thiểu 40 cm và chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Đảm bảo rằng cây giống khỏe mạnh và không bị sâu bệnh. Bên cạnh cây mít nghệ tứ quý, bạn cũng có thể tham khảo các loại giống mít khác như Mít Ruột Đỏ, Mít Không Hạt, Mít Tố Nữ.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây mít tứ quý

Thời vụ trồng mít tứ quý

Xem Thêm : Giải pháp khử mùi đồ gỗ mới, khử mùi cay mắt

Cây mít có thể trồng quanh năm, tuy nhiên, thời điểm tốt nhất là đầu mùa mưa để giảm công việc chăm sóc và chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ để trồng.

Phương thức và mật độ trồng mít

  • Mật độ và khoảng cách: Cây mít tứ quý có thể trồng ở mật độ dày 4x5m hoặc 5x5m cho 1 cây (400-500 cây/ha). Sau khi khai thác quả được 5-7 năm, có thể chặt bỏ cây ở giữa để đảm bảo độ thông thoáng 7-8m/cây.

  • Làm đất, bón lót và trồng cây: Đối với đất bằng phẳng, cần xẻ rãnh sâu ít nhất 30-40cm để chống úng vào mùa mưa. Đặt hốc sâu 40x40x40cm và đắp mô cao 40-70cm. Đối với đất có độ dốc 5%, chỉ cần đào hốc có kích thước 40x40x40cm mà không cần đắp mô. Đối với đất có độ dốc cao hơn 7%, cần đào hốc có kích thước 40x40cm và sâu 60cm. Đối với bón lót, sử dụng 0,5kg vôi bột, 0,3kg super lân, và 10kg phân chuồng hoặc trấu mục. Việc trồng cây có thể thực hiện bằng cách đặt cây lên mô cao 40-70cm với đất bằng phẳng hoặc cách mặt đất 20-30cm đối với đất dốc hơn 7%. Đối với cây có rễ cọc bị xoắn lại, cần cắt đáy bầu và rễ cọc bị xoắn lại trước khi trồng. Cần lấy bầu cây đặt vào lỗ và rút nhẹ túi đựng bầu ra và lấp đất lại. Nếu đất khô, cần tưới cho cây và dùng cọc cắm cố định để cây không bị ngã đổ.

Cây mít tứ quý

Hướng dẫn đặt hàng và thanh toán

Xem Thêm : Gỗ MFC Và MDF: Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Nội Thất Của Bạn

Để mua cây giống mít nghệ tứ quý, bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website Hoàng Hà HOME hoặc gọi điện tới số hotline 0982 685 993 để được hỗ trợ. Phương thức thanh toán có thể thông qua đơn vị vận chuyển hoặc chuyển khoản.

[^1^]: Nguồn: Vuonnhasau.com


Hoàng Hà HOME là nơi cung cấp cây giống mít tứ quý chất lượng và uy tín. Hãy đến với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các loại cây ăn trái và đặt hàng ngay hôm nay!

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Tin tức