Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ hương ta: Lời kể về sự giàu có và thịnh vượng

thumbnail-noi-that-hoang-ha-home

Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ hương ta là một loại tượng gỗ phong thủy cao cấp. Được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề từ làng nghề Vân Hà, tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ hương ta mang đến vẻ đẹp tỉ mỉ và tinh xảo từng đường nét.

Thông tin chi tiết về tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ hương ta:

  • Kích thước: Chiều cao 18cm, chiều ngang 46cm, chiều sâu 27cm
  • Chất liệu: Gỗ hương ta

Cận cảnh tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ hương ta

Bạn Đang Xem: Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ hương ta: Lời kể về sự giàu có và thịnh vượng

Ý nghĩa của tượng cóc ngậm tiền

Xem Thêm : Bảng báo giá nhân công xây dựng mới nhất 2024

Nguồn gốc của câu chuyện cóc ngậm tiền được gắn liền với tiên ông “Lưu Hải câu Cóc”. Theo truyền thuyết, tiên ông Lưu Hải là một người thích ngao du, yêu phục ma và luôn cầm xâu tiền. Cóc vàng, một yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thuần hóa nhưng cũng mất một chân trong quá trình đó. Sau khi trở thành yêu tinh nhân đạo, Cóc vàng đi giúp đỡ nhân dân khắp nơi. Cóc Thiềm Thừ thường xuất hiện gần nhà vào đêm rằm và mang lại nhiều tài lộc và phú quý cho gia đình. Từ đó, Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu có.

Theo quan niệm phong thủy, Cóc là một sinh vật mang lại điềm lành, và Cóc ngậm tiền (hay còn gọi là Thiềm thừ) là biểu tượng của sự may mắn, giúp gia tăng tài lộc và đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Lưu ý khi bày tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ hương ta

Khi bày tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ, quý khách cần nhớ không đặt tượng quay đầu ra ngoài, vì điều này có ý nghĩa là để tài lộc chảy ra khỏi nhà. Ngoài ra, tượng Cóc cũng không nên đặt ở những nơi thiếu trang nghiêm như phòng ngủ, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Bởi tại những nơi này, Cóc có thể thay đổi tính tình và gây ánh hưởng xấu cho gia chủ.

Xem Thêm : 33+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp Nhà Cấp 4 Đẹp, Tiện Nghi Nhất 2024

Với ý nghĩa về sự may mắn và thịnh vượng, tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ là một món quà ý nghĩa trong các dịp lễ và sự kiện quan trọng như tân gia, khai trương và nhiều hơn nữa.

Hãy truy cập Hoàng Hà HOME để khám phá thêm nhiều sản phẩm phong thủy cao cấp khác nhé!

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Tin tức