Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Top 5 cây không nên trồng trước nhà.

Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Top 5 cây không nên trồng trước nhà.

Cây mít là cây ăn quả phổ biến trong các chùa ở nước ta, thường được trồng trong vườn chùa hoặc phía sau chùa. Ngoài ra, quả mít được dùng để chế biến các món chay và gỗ mít được sử dụng để tạo tượng và làm vật liệu tu bổ di tích. Vậy, trồng cây mít trước nhà có tốt không?

Ở Việt Nam, cây mít đã được trồng từ lâu và rất được ưa thích. Quả mít chín có thể ăn tươi hoặc sấy khô, làm mứt và các món ăn từ mít được mọi người yêu thích như gỏi mít, canh mít, hạt mít rang, mít luộc,…

Bạn Đang Xem: Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Top 5 cây không nên trồng trước nhà.

Một số người cho rằng việc trồng cây mít trước nhà biểu hiện sự kiên cường, luôn cố gắng vươn lên trong sự nghiệp và những hoàn cảnh khó khăn. Với khả năng phát triển tốt, trồng cây mít trước nhà còn mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Ngoài ra, cây mít còn có ý nghĩa là đại trí tuệ, nhắc nhở chúng ta cần phải đi con đường trí tuệ, học vấn. Vậy bạn có nên trồng cây mít trước nhà không?

Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Vì sao?

Trong bách khoa phong thủy, cây mít là loại cây quen thuộc được trồng ở các ngôi chùa, cũng giống như cây bồ đề, cây đại… Và dù ở chùa, để hợp phong thủy, mít cũng chỉ nên trồng trong vườn, phía sau hoặc hai bên chùa, không nên trồng cây ở phía trước cửa chùa. Vì theo phong thủy, loại cây mít thường tạo ra năng lượng tiêu cực, không nên trồng trước nhà để hạn chế những điều không may xảy ra.

Xem Thêm : +60 Tủ Hồ Sơ Gỗ, Tủ Tài Liệu Bằng Gỗ Giá Rẻ Nhất 2024

Thứ hai, cây mít thuộc giống cây đại thụ thân gỗ, có kích thước lớn và nhiều tán lá rậm rạp. Trồng cây mít trước nhà không tốt, gây cản trở dương quang và ngăn sinh khí lưu thông vào đại môn, tức cửa chính của ngôi nhà. Chuyên gia phong thủy khẳng định, trước ngôi nhà cần phải thoáng rộng, không bị che khuất tầm nhìn để đem lại vận khí tốt tươi cho gia chủ.

Thứ ba, cây mít có bộ rễ gắn sâu, chịu hạn tốt. Tuy nhiên, cây mít cần mưa từ 1.000mm trở lên để sinh quả. Trong những năm bị lụt, cây mít sẽ chết trước tiên do không chịu được nước ngập. Ngoài ra, cây mít rụng lá và quả dễ gây mùi hôi thối và thu hút ruồi nhặng, không tốt cho sức khỏe con người.

Vì những lý do trên, chúng ta không nên trồng cây mít trước nhà. Nếu bạn yêu thích hương vị, vẻ đẹp và giá trị của cây mít, hãy trồng cây mít sau vườn để tránh phạm lỗi xấu trong phong thủy.

Những loại cây không nên trồng trước nhà kẻo “khuynh gia bại sản”

Theo quan niệm phong thủy, một số loại cây khi trồng trước nhà sẽ mang lại đen đủi cho gia đình, gây hao tài tốn của và gây tổn hại sức khỏe. Ngoài cây mít đã được tìm hiểu, bạn cần lưu ý thêm những cây sau:

Cây xương rồng

Theo phong thủy, trước cửa nhà tuyệt đối không được trồng xương rồng. Cây xương rồng nhiều gai góc và khi trồng ngay trước cửa sẽ ngăn cản Thần tài đến nhà. Ngoài ra, cây xương rồng phát triển nhanh mạnh và hút hết tài khí của những vật xung quanh, bao gồm cả tài lộc nhà gia chủ. Một số người còn tin rằng xương rồng hút âm khí, tạo không gian ảm đạm và không thích hợp để trồng trước cửa nhà.

Cây liễu

Xem Thêm : Giải pháp tối ưu không gian sống cho căn hộ chung cư nhỏ, hẹp

Cây liễu xanh tươi, dễ trồng và dễ sống, thường được trồng ở nơi công cộng. Tuy nhiên, không nên trồng cây liễu trước cửa nhà vì cành liễu rủ xuống ám chỉ rằng gia đình thiếu sức sống và khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có. Từ “liễu” nghe gần giống “lưu”, nghĩa là chảy đi, đổ đi mất. Trồng liễu trước cửa nhà mang ý nghĩa bị trôi mất của cải tài sản và gặp những hoạ không hay. Cây liễu thuộc phần âm và dễ dẫn dụ âm khí đến nhà, gây mất cân bằng âm dương và khiến ngôi nhà trông ảm đạm, thiếu sức sống.

Cây đa

Theo quan niệm dân gian, “cây đa có thần” nên chỉ trồng ở các đình, chùa, miếu,… Gốc rễ của cây đa thường to và thô, gây lồi lõm địa hình và làm mất cân bằng cho ngôi nhà. Mặt khác, cây đa thu hút âm khí, gây ra sự u ám, buồn chán và làm gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

Cây dâu tằm

Trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang”, có âm gần giống với từ “tang ma” hay “tang tóc” trong tiếng Việt, biểu hiện sự chết chóc và những điều không may. Ngoài ra, trong dân gian, cây dâu còn được dùng để trừ tà ma nhưng không nên trồng cây này trước cửa nhà để tránh xui xẻo.

Hy vọng bài chia sẻ “Trồng cây mít trước nhà có tốt không?” đã giúp bạn hiểu tại sao không nên trồng cây mít trước nhà và cung cấp thêm những loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà để tránh phạm lỗi trong phong thủy. Để biết thêm thông tin về Hoàng Hà HOME, hãy truy cập Hoàng Hà HOME.

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Tin tức