8 loại cây cảnh có lá cực đẹp, cắm hoa siêu xinh

thumbnail-noi-that-hoang-ha-home

Chào các bạn yêu thích cây cảnh! Đã bao giờ bạn ngắm nhìn một bình hoa với những chiếc lá tuyệt đẹp và ấn tượng chưa? Hôm nay, Hoàng Hà HOME xin giới thiệu đến bạn 8 loại cây cảnh có lá cực đẹp, thích hợp để cắm hoa và trang trí không gian sống. Hãy cùng khám phá những loại cây này nhé!

1. Cây Monstera trầu bà lá xẻ

Cây Monstera trầu bà lá xẻ là loại cây trồng trong nhà rất phổ biến. Lá của cây này thật đẹp và nổi bật. Tại nhiều nước châu Âu, lá cây Monstera được sử dụng trong nghệ thuật và trang trí cuộc sống hàng ngày. Ở Việt Nam, cây Monstera trầu bà lá xẻ cũng được ứng dụng đa dạng trong tranh, vật trang trí và quán xá.

Bạn Đang Xem: 8 loại cây cảnh có lá cực đẹp, cắm hoa siêu xinh

Ảnh minh họa

Lá cây Monstera trầu bà lá xẻ là ý tưởng tuyệt vời để cắm hoa mà nhiều người yêu thích. Thậm chí chỉ cần một cành lá, bạn đã có ngay một bình hoa cực đẹp và ấn tượng.

Cùng với cây Monstera, họ trầu bà còn có rất nhiều loại cây khác với lá đẹp, được sử dụng rộng rãi trong trang trí và cắm hoa. Có hai loại lá trầu bà: lớn và nhỏ. Lá trầu bà lớn thường được dùng để cắm kệ hoa, trong khi lá trầu bà nhỏ thích hợp cho lẵng hoa và hoa để bàn. Đặc biệt, lá trầu bà rất dễ kết hợp với các loại hoa và lá khác.

2. Cây trúc đốm

Cây trúc đốm có lá đặc trưng với các đốm trên mặt lá tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng. Cây trúc đốm cũng là loại cây trồng trong nhà phổ biến, thường được sử dụng để trang trí văn phòng và bàn làm việc. Trồng cây trúc đốm không khó, không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc phức tạp như các loại hoa khác.

Ảnh minh họa

Cây trúc đốm là một trong những cây trồng có lá đẹp dùng trong cắm hoa. Lá của cây này thường được sử dụng một cách sáng tạo trong các bình hoa và chậu hoa trang trí.

Bạn sẽ bất ngờ với độ đẹp tinh tế của lá trúc đốm khi được kết hợp vào cắm hoa. Ngoài việc dùng trong cắm hoa, cây trúc đốm còn thích hợp để trang trí công trình, viền lối đi, đồi cành. Bạn có thể trồng trúc đốm trong một chiếc chậu thủy tinh dạng thủy canh, cây sẽ thích nghi và rất đẹp.

3. Cây lan chi

Xem Thêm : 4 Lưu ý khi bố trí bàn thờ trong phòng khách cần biết

Cây lan chi là loại cây trồng trong nhà có khả năng thanh lọc không khí tốt. Lan chi rất dễ trồng và chăm sóc, không đòi hỏi nhiều điều kiện như ánh sáng, nhiệt độ hay nước tưới.

Ảnh minh họa

Cây lan chi có lá đẹp và dễ kết hợp khi cắm hoa hoặc kèm theo bó hoa. Rất tiện lợi nếu bạn trồng một chậu lan chi để trang trí trong nhà và sử dụng lá để cắm hoa.

4. Cây phát tài (thiết mộc lan)

Cây phát tài, hay còn được biết đến với tên thiết mộc lan, là loại cây trồng trong nhà và thường dùng để trang trí văn phòng. Cây phát tài dễ trồng và chăm sóc.

Ảnh minh họa

Lá của cây thiết mộc lan được rất nhiều người sử dụng trong cắm hoa. Có thể trồng một chậu phát tài trong nhà để trang trí và sử dụng lá để cắm hoa. Lá thiết mộc lan cũng có thể được sử dụng để cắm kệ hoa, giỏ hoa, bình hoa và tạo kiểu cho bó hoa.

5. Cây dương xỉ

Một số loài cây dương xỉ trồng trong nhà có lá đẹp và thường được sử dụng trong cắm hoa.

Ảnh minh họa

6. Cây cọ

Cây cọ là loại cây trồng trong nhà phổ biến. Lá của cây cọ là bộ phận đẹp nhất và cũng được sử dụng trong cắm hoa.

Xem Thêm : Thiết Kế Tiệm Nail Đẹp Nhỏ Xinh – Tiết Kiệm | Hoàng Hà HOME

Ảnh minh họa

7. Cây thủy trúc

Cây thủy trúc trồng trong nhà chỉ cần một chiếc chậu đơn giản để tạo thành bình hoa lớn và đẹp. Thủy trúc có vẻ đẹp dịu dàng và thanh nhã. Khi kết hợp trong trang trí và cắm hoa, cây thủy trúc thật sự làm đẹp cho bình hoa của bạn.

Ảnh minh họa

Lá thủy trúc thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho kệ hoa và giỏ hoa. Thân thủy trúc cũng có thể được sử dụng để tạo dáng và lá của nó có thể được sử dụng để trang trí giỏ hoa thêm đẹp và bắt mắt.

8. Cây thiên môn

Cây thiên môn đông là loại cây màu mỡ đẹp với các bông hoa và lá được sử dụng phổ biến trong việc trang trí sân vườn, trồng chậu làm cây nội thất hoặc treo ở ban công, cửa sổ, bàn học. Lá thiên môn thon dài và nhỏ nhắn là loại lá đẹp và được nhiều người chọn để tạo điểm nhấn cho bình hoa của mình. Lá thiên môn có thể cắm riêng hoặc kết hợp với các loại lá khác.

Ảnh minh họa

Đó là 8 loại cây cảnh có lá đẹp và thích hợp để cắm hoa. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn tạo ra những bình hoa tuyệt vời và ấn tượng. Hãy thử kết hợp các loại cây này để tạo ra những bức hoa độc đáo và mang tính nghệ thuật cao. Đừng quên ghé thăm trang web Hoàng Hà HOME để khám phá thêm nhiều sản phẩm và gợi ý trang trí khác nhé!

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cây cảnh!

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Tin tức