Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm? Đó là một câu hỏi được nhiều Phật tử quan tâm khi muốn thùy mị Mẹ Quan Âm tại nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này và những điều cần thiết để thỉnh và thờ Mẹ Quan Âm. Hãy cùng lăn chuột và khám phá những thông tin hữu ích về tượng quan âm nhé!

1. Câu trả lời cho câu hỏi: Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

1.1. Xem tuổi thờ Mẹ Quan Âm có cần thiết không?

“Tất cả chúng sinh đều bình đẳng” và “tất cả chúng sinh đều có thể thành Phật” – đó là những điều mà Đức Phật đã dạy. Do đó, người tu hướng về Phật không cần quan tâm tuổi tác, địa vị hay thiện ác. Bất kỳ ai có tâm đều có thể tu tập và thành Phật.

Bạn Đang Xem: Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn thanh tịnh và sự hướng thiện của mỗi con người, đó là điều quan trọng. Ông bà ta từng nói “Đừng đợi tuổi già mới học đạo, mồ hoang lắm kẻ tuổi xanh”. Câu nói này đã miêu tả cuộc sống không thể nào đoán trước được tương lai.

Nếu chúng ta chỉ chờ đến một tuổi nào đó mới tu tập, học đạo, liệu đời người có cho phép hay không? Và nếu chỉ đúng một độ tuổi nào đó, chúng ta có thật sự thoát khỏi si mê che lấp và có cuộc sống tốt đẹp không?

Vì vậy, bất kỳ lúc nào, khi tâm mình hướng về Phật, muốn tìm thấy lẽ sống chân chính, hãy thờ Mẹ Quan Âm, tuổi gì cũng được tôn trọng.

1.2. Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

Xem Thêm : Phong thủy giếng nước trước cửa nhà có tốt không?

Như đã phân tích ở trên, việc xem xét bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm là không quan trọng. Bất kỳ tuổi nào cũng có thể thờ Phật quan âm.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

Mẹ Quan Âm là biểu tượng cho sự từ bi, hỷ xả, và cứu độ chúng sinh thoát khỏi khổ đau trần ai. Thờ Phật quan âm sẽ giúp gia đình được an lành, tránh khỏi tai ương, sống một cuộc sống hạnh phúc, tĩnh lặng. Bởi cuộc sống này còn nhiều điều khó khăn, vì vậy hãy thờ Phật để ánh sáng chiếu rọi vào tâm hồn, giúp cuộc sống trở nên tươi sáng và ý nghĩa.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm? Câu trả lời là bất kỳ ai. Dù là già trẻ, lớn bé, nam nữ, giàu nghèo, tốt xấu, nếu có mong muốn thờ Mẹ Quan Âm, hãy chọn và tôn trọng một tượng Phật Bà Quan Âm phù hợp, cúng bái thành tâm, đốt nhang, tụng kinh. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên và tìm thấy những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

2. Hướng dẫn cách thỉnh Mẹ Quan Âm về thờ tại gia

2.1. Chuẩn bị trước khi thờ Mẹ Quan Âm

Ngoài việc quan tâm đến câu hỏi “bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?”, Phật tử cũng quan tâm đến công đoạn chuẩn bị trước khi thờ Mẹ Quan Âm. Dưới đây là những điều cần chuẩn bị:

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

 • Chuẩn bị bàn thờ: Bàn thờ cần được đặt ở vị trí trang nghiêm trong không gian thờ cúng. Trên bàn thờ cần có lọ hoa, bát hương, chén nước,…
 • Chọn tượng Phật bà quan âm từ những địa chỉ uy tín có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Chọn tượng phù hợp với không gian thờ cúng và lên chùa để nhờ các sư thầy tụng kinh, làm phép.

Sau khi đã hoàn tất chuẩn bị, bạn có thể thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà và đặt lên bàn thờ. Tiến hành thắp hương, khấn vái, tụng kinh.

2.2. Cách bày trí bàn thờ Mẹ Quan Âm

Xem Thêm : Tranh Vinh Quy Bái Tổ: Ý Nghĩa Truyền Thống và Tại Sao Nên Lựa Chọn

Thay vì quan tâm đến câu hỏi “bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm”, Phật tử cần chú trọng đến việc bài trí bàn thờ. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành kính mà còn giúp gia chủ đạt thành những ước nguyện trong cuộc sống.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm?

Dưới đây là những điều cần chú ý:

 • Bàn thờ không được đặt ở những nơi ăn uống như nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Vị trí thờ Mẹ Quan Âm lý tưởng nhất là bàn thờ trên cao, chính giữa không gian thờ cúng nhà riêng.
 • Bàn thờ không được đặt cạnh các vị thần khác để tránh gặp phải vấn đề không may.
 • Bàn thờ cần đặt cao hơn so với bài vị tổ tiên để thể hiện sự thành kính và giác ngộ của mỗi người với thần Phật.
 • Bài trí các vật phẩm thờ cúng xung quanh bàn thờ để tạo sự cân đối.
 • Bày trí mâm bồng ở chính giữa bàn thờ, sau đó mới đến kỷ chén thờ.
 • Bàn thờ chỉ cần có một bát nhang.
 • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi để giữ cho bàn thờ Mẹ Quan Âm sạch sẽ.
 • Thắp nhang, tụng kinh Mẹ Quan Âm hằng ngày để cầu mong những điều may mắn trong cuộc sống.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẹ Quan Âm? Đến đây, chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời. Nếu vẫn còn những thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Hoàng Hà HOME để được tư vấn và hỗ trợ!

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Hoàng Hà HOME:

 • 100+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá
 • 100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa
 • 4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ

Tham khảo thêm một số thông tin hữu ích:

Nguồn: https://hoanghahome.com
Danh mục: Phong thuỷ